Sẽ được xem Giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình |
15:32 - 4/09/2018 (GMT+7)

Sẽ được xem Giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình

Sẽ được xem Giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ cuối ngày 30/8, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đồng ý việc tổ chức giải đua Công thức 1 tại Việt Nam, tuy nhiên đề xuất về địa điểm Hồ Gươm là không phù hợp, cần có phương án khác.

photo-0-15356303978331543756398

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng giải thích rằng theo tính toán lại của các chuyên gia thì khu vực phố cổ không đạt yêu cầu cho giải đua Công thức 1. Vì thế, chính phủ đang xem xét phương án tổ chức giải đua hấp dẫn này tại khu thể thao Mỹ Đình, nơi có sẵn hạ tầng, đường sá phù hợp, và công việc ưu tiên thực hiện chỉ là xử lý lại bề mặt đường đua đáp ứng tiêu chuẩn.

Theo ông Mai Tiến Dũng là phải xã hội hóa toàn bộ với những phần việc đầu tư, chuẩn bị cho giải đua, không dùng ngân sách nhà nước vào việc này. Ông Dũng nêu rõ, từ việc xử lý mặt đường tới việc làm thêm các hạng mục như giải phân cách để đảm bảo an toàn trên đường đua… đều phải dùng các nguồn kinh phí ngoài ngân sách. “Với nguyên tắc đó, Thủ tướng, Chính phủ đồng tình cao về việc Hà Nội nên có những sự kiện quốc tế như giải đua Công thức 1 này để thu hút du khách quốc tế, giới thiệu hình ảnh về thủ đô, về Việt Nam. Đây là một vấn đề mới được đề xuất, rất phù hợp với nhu cầu của người dân.Vậy nên nếu đảm bảo các điều kiện an toàn và không sử dụng ngân sách thì Thủ tướng tán thành”.

Ông cũng cho biết thêm, Chính phủ đồng ý về chủ trương để Hà Nội tiếp cận với các nhà tổ chức, nghiên cứu việc tổ chức giải đua, còn những vấn đề cụ thể về thỏa thuận của các bên, việc tổ chức bán vé, quảng cáo… thế nào thì sẽ xem xét cụ thể sau. Trong đó, tiền thu từ quảng cáo sẽ được xác định là một nguồn cho việc đầu tư tổ chức giải đua.

 

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua