Rimba Raid 2018 – Đam mê thôi vẫn chưa đủ (P2) |
08:53 - 12/07/2018 (GMT+7)

Rimba Raid 2018 – Đam mê thôi vẫn chưa đủ (P2)

Rimba Raid 2018 – Đam mê thôi vẫn chưa đủ (P2)

Ngày chuẩn bị cho chặng đua cũng đã xong mọi công đoạn, sáng sớm ngày thi đấu, hơn 100 tay đua cùng di chuyển ra địa điểm xuất phát ngay bìa rừng Taman Negara. Sự háo hức và tinh thần tranh đấu quyết liệt đã lên đến đỉnh điểm.

Trở lại một chút vào đêm trước ngày khai mạc giải, tất cả các tay đua cùng BTC có buổi họp phổ biến nội dung về cuộc thi. Tổng chiều dài đoạn đường mà các tay đua phải chinh phục lên đến 130km, đây là 130km đường rừng với đầy đủ các loại địa hình hiểm trở và khó khăn khác nhau, từ đơn giản đến khó và rất khó. Sẽ có những đoạn mà các tay đua phải đưa chiếc xe của mình trèo đèo với mặt đường đầy sỏi đá, một bên là vực và một bên là núi, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống để vượt qua.

_DSC6293 _DSC6300

Chưa hết, xuyên suốt chặng đua sẽ có 5 điểm thoát bao gồm cả điểm cuối. Các tay đua sẽ hoàn thành đường đua này trong một ngày. BTC thông báo đến các tay đua cần cẩn thận. Đây là rừng nguyên sinh, rừng quốc gia được bảo tồn nên việc gặp gỡ động vật hoang dã là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vị BTC phát biểu nhấn mạnh rằng nếu các tay đua chưa thể đến được điểm thoát thứ 3 trước 5 giờ chiều thì buộc các tay đua đó phải rẻ ra đường lớn và dừng cuộc đua. Lý do chính là sau 5h chiều, trời bắt đầu tối, việc di chuyển tới đích đến sẽ không đủ thời gian. Bên cạnh đó thời gian này loài động vật nguy hiểm nhất rừng này là Hổ sẽ bắt đầu đi săn.

_DSC6448

Và cuộc đua bắt đầu, 105 tay đua sẽ xuất phát lần lượt theo thứ tự BTC sắp xếp. Như ở bài viết tôi có đề cập rằng mỗi xe sẽ được gắn một chip điện tử tính giờ đồng bộ về với BTC. Cứ 20 tay đua xuất phát sẽ có một người trong BTC chạy theo để đảm bảo an toàn và có thể xử lý được khi có tình huống xảy ra. Xuyên suốt chặng đua trên các tuyến đường sẽ không có quá nhiều người của BTC đứng, các tay đua phải sử dụng định vị GPS và nhìn các dấu hiệu đi đường và di chuyển.

Một sự tiếc nuối rất lớn là chúng tôi không thể đồng hành suốt 130km cùng các tay đua và tác nghiệp. Vì sự nguy hiểm đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Chúng tôi chỉ có thể có mặt tại điểm xuất phát và đón các tay đua ở điểm kết thúc chặng đua.

_DSC6377 _DSC6382 _DSC6404

Tưởng chừng như 130km đầy thử thách đó sẽ làm các tay đua mất nhiều thời gian hoàn thành nhưng không. Người về đích đầu tiên làm tất cả mọi người quá bất ngờ khi thời gian ghi nhận được là 2 tiếng 33 phút 7 giây thuộc về tay đua người Malaysia. Tiếp đó không lâu sau với thời gian 2 tiếng 41 phút 3 giây thuộc về tay đua người Italy, được biết người về nhì cũng khá có tiếng tăm trong làng xe trên thế giới, đó là ông Matteo Graziani – Chief DRE Instructor của Ducati, ông hoàn thành chặng đua với chiếc Scramblet Desert Sled của mình. Về thứ ba cũng thuộc về tay đua Malaysia với thời gian 2 tiếng 49 phút 22 giây.

_DSC6559

_DSC6491Rimba Raid 2018, cuộc đua băng hơn 100km đường rừng diễn ra tại Malaysia với nhà tài trợ chính năm nay là GIVI đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp. Xuyên suốt đoạn đường đua theo chúng tôi được biết có vài tay đua té ngã, tất nhiên xe cũng có tổn thất nhưng quan trọng nhất là tất cả các tay đua đều an toàn.

Huỳnh Hải

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua