Rimba Raid 2018 – Đam mê thôi vẫn chưa đủ (P1) |
06:00 - 10/07/2018 (GMT+7)

Rimba Raid 2018 – Đam mê thôi vẫn chưa đủ (P1)

Rimba Raid 2018 – Đam mê thôi vẫn chưa đủ (P1)

Rimba Raid được xem là giải thi đấu mang đậm tính phiêu lưu mạo hiểm dành cho những tín đồ của bộ môn Adventure, Giải được tổ chức hằng năm tại Malaysia và GIVI là nhà tài trợ chính của giải năm nay. Để tham gia chinh phạt giải thi đấu này cùng các tay đua khắp nơi hội tụ, đam mê thôi vẫn chưa đủ, bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm.

Tôi nhận được lời mời từ phía GIVI, một bất ngờ quá lớn không những là được tham gia cùng giải đấu năm nay mà còn là đơn vị truyền thông duy nhất của Việt Nam tham dự. Háo hức không kể siết, tôi chuẩn bị khá kỹ cho chuyến đi để không bỏ lỡ bất cứ khoảng khắc nào cùng các tay đua trong giải đấu năm nay.

Thăm quan nhà máy GIVI Malaysia

Thăm quan nhà máy GIVI Malaysia

Đáp chuyến bay tới Kuala Lumpur, Malaysia trước ngày thi đấu 2 ngày. Tôi cùng đoàn phóng viên và truyền thông từ các nước bạn như Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc…sẽ có ngày thăm quan nhà máy GIVI Asia tại Malaysia. Đây là dịp để anh em phóng viên truyền thông hiểu được phần nào dây chuyển sản xuất, hiểu được chất liệu mà GIVI trọn lựa để sản xuất sản phẩm. Nếu GIVI Việt Nam mạnh về các sản phẩm may mặc thì GIVI Malaysia lại mạnh về các loại thùng.

Điển hình phải kể đến chính là chất liệu nhựa mà GIVI dùng để sản xuất thùng. Được biết, GIVI Malaysia thế mạnh là phát triển và sản xuất các loại thùng cho các loại xe hai bánh trên thị trường. Đại diện bên phía GIVI Malaysia, ông Joseph Perucca cho biết loại nhựa mà GIVI sử dụng để sản xuất thùng là loại nhựa tốt nhất, được lựa chọn kỹ. Nhựa thùng sẽ bao gồm nhựa cứng và nhựa dẻo được pha trộn theo tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ này đảm bảo được thùng đủ cứng, cùng đủ độ đàn hồi nhất định và quan trọng hơn hết chính là tuổi thọ cũng như màu sắc thùng bền lâu theo thời gian.

Các tín đồ đam mê Adventure khắp nơi trên thế giới hội tụ

Các tín đồ đam mê Adventure khắp nơi trên thế giới hội tụ

Ngày tiếp theo, chúng tôi thức dậy từ sớm, di chuyển đến địa điểm tập kết trước ngày thi đấu của các tay đua. Nơi mà các tay đua thi đấu sẽ là rừng quốc gia Taman Negara. Là một vườn quốc gia được thành lập vào năm 1938/1939 trên khu vực dãy Titiwangsa với cái tên ban đầu là Vườn quốc gia Vua George V. Sau khi độc lập, nó được đổi tên thành Taman Negara có nghĩa là “vườn quốc gia” trong tiếng Malaysia. Tổng diện tích của vườn quốc gia này là 4.343 km. Vườn quốc gia này nổi tiếng khi nơi đây có một trong những khu rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất thế giới, ước tính lên đến 130 triệu năm tuổi.

Nơi tập kết trước ngày thi đấu ngay bìa cánh rừng. Ngày hôm nay Ban Tổ Chức cùng các tay đua sẽ hoàn thành các công tác chuẩn bị, khá nhiều thứ. Đầu tiên, xe các tay đua sẽ tập hợp lại để BTC kiểm tra các chi tiết liên quan đến an toàn như phanh, đèn trước sau, bình điện, phuộc trước sau. Bên cạnh đó, mỗi xe sẽ được gắn một bộ cảm biến đồng bộ với máy tính của BTC nhằm phục vụ cho việc tính giờ mỗi thí sinh hoàn thành chặng đường của mình.

Xe được kiểm tra kỹ trước ngày thi đấu

Xe được kiểm tra kỹ trước ngày thi đấu

Một điều đặc biệt của giải đua Rimba Raid chính là việc BTC không quan trọng bạn tham gia xe gì, xe lớn hay xe nhỏ, dung tích mạnh hay yếu. Hơn 100 tay đua tham dự và cũng hàng chục loại xe khác nhau, từ những chiếc cào cào bán chuyên cho đến cào cào chuyên dụng rồi các sản phẩm của BMW, KTM, Ducati, Honda, Kawasaki…đầy đủ góp mặt trong giải đua này. Tham gia giải đua tôi còn bắt gặp những tay chơi đến từ các giải đua lớn khác mang tầm cỡ lớn điển hình như Dakar Rally và cả những vị huấn luyện viên có tiếng từ các thương hiệu xe tham dự.

Rimba Raid 2018 có sự tham gia của đầy đủ các thương hiệu xe trên thế giới

Rimba Raid 2018 có sự tham gia của đầy đủ các thương hiệu xe trên thế giới

Một giải đua được các tay đua từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về thi đấu, giao lưu và học hỏi. Bài viết tiếp theo tôi sẽ đề cấp đến chi tiết cũng như chặng đường và khó khăn mà các tay đua Rimba Raid 2018 gặp phải.

(tiếp tục cập nhật…)

Huỳnh Hải

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua