Vấn đề khí thải đang làm khó nhiều nhà sản xuất ô tô |
16:09 - 11/06/2018 (GMT+7)

Vấn đề khí thải đang làm khó nhiều nhà sản xuất ô tô

Vấn đề khí thải đang làm khó nhiều nhà sản xuất ô tô

Hãng xe hơi Volkswagen đang đứng trước nguy cơ phải ngừng sản xuất một số mẫu xe kể từ tháng 8 tới, do không kịp hoàn tất việc cấp giấy chứng nhận khí thải theo quy trình WLTP mới (Quy trình kiểm tra đồng bộ dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu). Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng đang đối mặt với nguy cơ tương tự.

CEO của Tập đoàn Volkswagen – ông Herbert Diess đã thông báo rằng nhà máy tại Wolfsburg có thể buộc phải tạm ngừng sản xuất một số mẫu xe từ tháng 8, một tháng trước khi tiêu chuẩn WLTP trở thành yêu cầu mang tính pháp lý trong Liên minh châu Âu (EU). Sau bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, tiêu chuẩn khí thải mới này được áp dụng từ ngày 1/9 nhằm thay thế cho tiêu chuẩn NEDC cũ. Chỉ riêng VW đã có tới 200 mẫu xe cần có giấy phép này trong khoảng thời gian rất ngắn tới đây. “Chúng ta phải chuẩn bị cho sự gián đoạn sản xuất vào quý 3 và cần lên kế hoạch để thời điểm ngừng sản xuất tại nhà máy rơi vào khoảng thời gian giữa các ngày nghỉ và cuối tháng 9″, – ông Diess nói.

Giám đốc R&D của Volkswagen Frank Welsch hồi tháng trước cho biết vấn đề không nằm ở chỗ thiếu vắng giải pháp kỹ thuật mà là việc phải có được giải pháp ấy trước khi xin giấy phép. “Vào ngày 1/9 tới phải có được giấy phép cần thiết. Chúng ta không có sự chuẩn bị để được cấp giấy chứng nhận mới cho tất cả các mẫu xe của VW trong 1 năm,  Việc cần làm hiện giờ là, cần tranh thủ tối đa thời gian cho thử nghiệm, cần nhiều người hơn ở các khâu kiểm tra.”

Không chỉ Volkswagen, nhiều hãng xe khác như Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng đều bị buộc phải ngừng sản xuất một số mẫu xe. Trước đó, BMW đã dừng sản xuất dòng M3 thay vì chỉnh sửa mẫu xe này để đáp ứng các tiêu chuẩn WLTP.

DB2018AL00727_small

 

Theo Autocar

 

Minh Thành

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua