Porsche tham chiến giải Formula E |
12:48 - 9/05/2018 (GMT+7)

Porsche tham chiến giải Formula E

Porsche tham chiến giải Formula E

Mới đây, FIA – Liên đoàn Ô tô Quốc tế đã chấp thuận cho Porsche trở thành nhà sản xuất tham gia giải đua Formula E. Điều này có nghĩa là đội ngũ nhà máy Weissach có thể tiếp tục theo đuổi việc phát triển hệ truyền động điện sẽ chính thức được công nhận vào năm 2019.

Ông Andreas Seidl, người đã thành công với dự án nguyên mẫu 919 Hybrid tại Le Mans, sẽ chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật và triển khai chương trình Formula E. Seidl nhấn mạnh rằng: “Những khả năng và hiệu suất của xe điện là chủ đề chính tại Porsche trong suốt thời gian qua. Khi nghiên cứu càng sâu vào chủ đề, các kỹ sư của chúng tôi đưa ra càng nhiều giải pháp ấn tượng hơn. Chúng tôi rất háo hức chờ đợi thử nghiệm hệ truyền động trên chiếc xe điện đầu tiên vào đầu năm 2019. Dòng xe đua thể thao Gen2 ở giải đua Formula E được công bố chính thức tại Triển lãm Geneva vào đầu tháng 3, đang được tiến hành tốt.”

100345897-a376f405-99a0-4cd2-91ad-2be118958841

Sự tham gia của Porsche vào giải đua Formula E trong năm 2019 sẽ diễn ra cùng lúc với việc ra mắt phiên bản thương mại của dòng xe ý tưởng Mission E. Dòng xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện của Porsche sẽ mang đậm tính thể thao nhất và là mẫu xe mang công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc. Porsche sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào lĩnh vực di động điện trước cuối năm 2022.

Formula E sẽ thông báo các quy định chung về khung gầm và ắc-quy. Các đấu thủ sẽ tự phát triển các bộ phận truyền động của riêng họ. Điều này cho phép Porsche đưa ra các giải pháp độc quyền cho công nghệ chủ chốt như động cơ điện, bộ biến tần, hệ thống phanh điện, hệ truyền động, bộ vi sai, trục máy, hệ thống treo liền khối gắn tại trục sau, hệ thống làm mát và bộ xử lý điều khiển trung tâm ECU.

Huỳnh Hải

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua