Hấp dẫn chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018” |
06:15 - 16/04/2018 (GMT+7)

Hấp dẫn chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018”

Hấp dẫn chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018”

Ngày 15 tháng 4 năm 2018, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo để chế tạo ra những phương tiện sử dụng động cơ 4 thì của Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

HAY_7356

Cuộc thi được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tích cực và đạt được những thành công ấn tượng với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm. Năm nay với mong muốn mạnh mẽ khơi nguồn sáng tạo để các thí sinh có thể phô diễn hết ý tưởng, kĩ thuật và tài năng của mình Honda EMC 2018là sân chơi nơi tinh thần không ngại thách thức, chinh phục những sáng tạo công nghệ của các thí sinh được tỏa sáng. Với sự tham dự của 165 đội Xe tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp), hơn 6 tháng chuẩn bị kể từ khi được chính thức phát động từ tháng 9/2017, trận chung kết cuộc thi Honda EMC 2018đã mang đến những màn cạnh tranh hấp dẫn, lôi cuốn và đầy thử thách.

HAY_7400 HAY_7375

Về thể lệ cuộc thi, Honda Việt Nam đã cung cấp động cơ 110cc – thế hệ động cơ đang được sử dụng trên các dòng xe số do Honda Việt Nam sản xuất. Việc sử dụng động cơ 110cc trong cuộc thi EMC qua các năm một lần nữa là sự khẳng định đầy tự tin của HVN với thế hệ động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được hàng triệu người dân Việt Nam tin tưởng sử dụng suốt hơn       20 năm qua. Các đội tham gia đã sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. Mỗi đội thi thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng. Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, các đội phải cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe…

Đặc biệt, các đội tham dự năm nay đã có cơ hội được giao lưu học hỏi với đội đến từ trường THPT Shimofusa – Nhật Bản. Được biết tới là đội 7 lần vô địch cuộc thi Honda EMC Nhật Bản qua các năm, Honda Việt Nam hi vọng sự góp mặt của các thành viên đội Shimofusa góp phần nâng tầm môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho cuộc thi, là cơ hội để các đội Việt Nam giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm tiết kiệm nhiện liệu, thân thiện hơn nữa với môi trường.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi như sau:

  • Nhóm I – Nhóm học sinh sinh viên các trường đại học:

Đội nhất: SUPERCUB 50 – Đại công nghiệp Hà Nội- thành tích 586,509 km/l

Đội nhì: STARNLU- Trường đại học Nông lâm Hồ Chí Minh- thành tích 582,856 km/l

Đội ba: SUPERCUB 70 – Trường đại học công nghiệp Hà Nội- thành tích 495,185 km/l

  •      Nhóm II – Nhóm doanh nghiệp

Đội nhất: PHOENIX 18- Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam- thành tích 2099,776 km/l

Đội nhì: WING- Hội kỹ thuật xe máy miền Bắc- thành tích 2099.776 km/l

Đội ba: Vũ Hoàng Lê- Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê- thành tích 786,471 km/l

  •       Nhóm III- Nhóm nội bộ Honda Việt Nam

Đội nhất: NEWGROUP 2- Công ty Honda Việt Nam- thành tích 1613,621 km/l

Đội nhì: NEWGROUP 1- Công ty Honda Việt Nam- thành tích 1081,073 km/l

HAY_7681

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích & lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai. Ông Toshio Kuwahara – TGĐ Honda Việt Nam nhấn mạnh rằng tinh thần chấp nhận thử thách và vượt qua giới hạn của bản thân của các thành viên tham gia EMC và nhắn nhủ thế hệ trẻ tiếp tục đam mê, tiếp tục sáng tạo và tiếp tục chinh phục những giới hạn mới. Đó là động lực để tuổi trẻ llàm nên những điều đặc biệt.

 

 

 

 

 

Chí Thông

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua