Rolls-Royce nghiêm túc cân nhắc ra mắt xe điện
07:40 - 6/01/2018 (GMT+7)

Rolls-Royce nghiêm túc cân nhắc ra mắt xe điện

Lượt xem: 12 849 Bình luận: 0

Rolls-Royce nghiêm túc cân nhắc ra mắt xe điện

Là một trong những hãng xe ra mắt concept xe điện từ khá sớm (chiếc 102EX từ năm 2011) nhưng phải cho tới bây giờ Rolls-Royce mới hé mở thêm thông tin về khả năng tham gia phân khúc này.

Theo thanh viên ban lãnh đạo của tập đoàn BMW (chủ sở hữu thương hiệu Rolls-Royce hiện tại), ông Peter Schwarzenbauer, “không có nghi ngờ gì nữa, sớm hay muộn bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến một dòng Rolls-Royce chạy điện”. Vị lãnh đạo cho biết nhiều khách hàng của Rolls-Royce đã gợi ý về một dòng xe điện khi hãng ra mắt Phantom mới.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận phát triển một dòng EV sẽ tiêu tốn của hãng khá nhiều thời gian khi hệ thống truyền động của dòng xe này không thích hợp với khung gầm nhôm của công ty hiện giờ. Dù không bắt buộc phải thiết kế mới lại hoàn toàn nhưng ít nhất hãng cũng cần thực hiện một thay đổi toàn diện trên thế hệ khung nhôm hiện tại.

Hiện, Rolls-Royce đang khảo sát toàn diện ý kiến các khách hàng của mình về một dòng xe điện. Các ý kiến phản hồi khá đa chiều, ngoại trừ 1 điểm tầm hoạt động mỗi lần sạc của xe phải đạt ít nhất 500-600 km. Ông Schwarzenbauer cũng gợi ý rằng thiết kế xe sẽ khá khác biệt các dòng Rolls-Royce đương đại nhưng những chi tiết biểu tượng, chẳng hạn như tản nhiệt, chắc chắn vẫn sẽ được lưu giữ (dù dòng EV hoàn toàn không cần tới chi tiết này).

Ngoài công nghệ điện hóa, vị lãnh đạo cũng chia sẻ một vài ý kiến của RR về 1 công nghệ tương lai khác là tự lái. Theo ông, phải 10-15 năm nữa RR mới cần thiết tung ra một hệ thống tự lái cấp 5. Ngay cả với thương hiệu BMW, việc ra mắt một hệ thống cấp 5 không phải chuyện một sớm một chiều. Chiếc iNext trước đó hứa hẹn đạt cấp 5 chắc chắn cũng chỉ dừng ở cấp 3. Thời điểm thích hợp mà họ nhận thấy là sau giai đoạn 2021.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi