Volkswagen và kế hoạch 2.800 trạm sạc trong 2 năm |
15:28 - 19/12/2017 (GMT+7)

Volkswagen và kế hoạch 2.800 trạm sạc trong 2 năm

Volkswagen và kế hoạch 2.800 trạm sạc trong 2 năm

Một phần thỏa thuận giữa Volkswagen và chính quyền liên bang Mỹ trong công cuộc giải quyết tàn dư scandal Dieselgate sẽ buộc tập đoàn Đức đầu tư 2 tỉ USD vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện tại đây.

Khoản tiền nói trên sẽ được Volkswagen đầu tư vào tổ chức có tên gọi Electrify America (điện hóa nước Mỹ). Trong ngày hôm qua EA cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch lắp đặt 2.800 trạm sạc cấp 2 từ nay cho tới tháng 6/2019.

Số trạm sạc nói trên sẽ được lắp đặt tại 500 khu vực khác nhau thuộc 17 thành phố lớn của Mỹ, trong đó mỗi khu vực có từ vài tới hàng chục trạm lớn nhỏ. EA cho biết vị trí của các trạm sạc đã được họ cân nhắc kỹ sao cho gần khu vực làm việc hoặc sinh sống của người dân, qua đó cho phép họ dễ dàng sạc lại xe khi đang đi làm hoặc đã về nhà nghỉ ngơi. Tỉ lệ sẽ được chia ở mức 75:25, trong đó phần đông sẽ nằm cạnh các tòa nhà công sở.

“Một trong các rào cản lớn nhất của việc phổ cập xe điện là việc làm sao giúp người dân tiếp cận với cơ sở hạ tầng liên quan một cách dễ dàng nhất”, CEO EA, ông Mark McNabb chia sẻ. “Việc có các trạm sạc kề cận nơi sống và làm việc của người dùng sẽ giúp xe điện nhanh chóng chứng tỏ được chỗ đứng của mình nhờ sự tiện lợi và đáng tin cậy”. Theo EA, việc có các trạm sạc tại nơi làm việc giúp tăng khả năng chọn mua xe điện của khách hàng lên 6 lần.

Tuy vậy, cũng cần nói thêm rằng các trạm sạc của EA/VW chỉ dừng ở cấp độ 2, do đó chúng chỉ có thể sạc khoảng 35-40km quãng đường đi được mỗi giờ.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua