Toyota và tham vọng 1 triệu xe điện từ 2020
08:41 - 20/12/2017 (GMT+7)

Toyota và tham vọng 1 triệu xe điện từ 2020

Lượt xem: 13 883 Bình luận: 0

Toyota và tham vọng 1 triệu xe điện từ 2020

Rất nhiều thương hiệu xe trên thế giới đã cam kết sẽ sớm điện hóa toàn bộ các dòng sản phẩm của mình trong tương lai đồng thời giới thiệu thêm nhiều EV mới, trừ Toyota, ít nhất là cho tới bây giờ.

Thương hiệu Nhật, hiện đang là tập đoàn ô tô nhất nhì thế giới xét trên cả quy mô lẫn doanh số, ngày hôm nay đã chính thức công bố kế hoạch ra mắt xe điện hóa hàng loạt trong giai đoạn 2020 – 2030. Toyota kỳ vọng sẽ đạt doanh số các dòng xe xanh (điện thuần EV, hybrid sạc điện PHEV, hybrid hoặc chạy nhiên liệu hydro FCV) khoảng 5 triệu xe mỗi năm, trong số đó là ít nhất 1 triệu xe điện thuần trước giai đoạn 2030.

Thêm vào đó, tất cả các dòng xe gắn mác Toyota hoặc Lexus sẽ có ít nhất một phiên bản sử dụng mô tơ điện dù là dạng đơn (EV) hay đi cùng động cơ xăng (hybrid) trước 2025.

Cụ thể hơn với các dòng xe hybrid, chúng sẽ sử dụng phiên bản Toyota Hybrid System II mới nhất hiện đang được duy nhất dòng Prius thế hệ hiện hành sử dụng. Bản chỉnh sửa theo hướng mạnh mẽ hơn hoặc đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu hơn sẽ được áp dụng vào từng dòng xe tùy theo thị hiếu và nguyện vọng của khách hàng. 10 dòng xe điện thuần sẽ ra mắt vào giai đoạn đầu thập kỷ 2020 với thị trường Trung Quốc làm trọng tâm, sau đó đến Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và châu Âu.

Ngoài ra, Toyota cũng đang rất chú tâm vào mảng sản xuất ắc quy điện thể rắn với hy vọng có thể ra mắt trước 2025. Loại ắc quy này có tiềm năng rẻ, nhỏ và giàu năng lượng hơn dòng lithium ion hiện nay. Để làm được điều đó, họ đã bắt tay hợp tác với Panasonic.

Thành Trung

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi