Chặng cuối giải đua xe Honda 2017 – Tốc độ kinh hoàng |
10:33 - 11/12/2017 (GMT+7)

Chặng cuối giải đua xe Honda 2017 – Tốc độ kinh hoàng

Chặng cuối giải đua xe Honda 2017 – Tốc độ kinh hoàng

Giải đua mô tô tranh cúp Quốc Gia do Honda tổ chức đã diễn ra chặng cuối tại Bình Dương với 04 hệ thi đấu chính, góp mặt hơn 60 tay đua tranh tài đầy tốc độ và máu lửa.

Sau gần 02 năm kể từ năm 2015, Honda Việt Nam tổ chức giải đua xe dành cho các tay đua chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia tranh tài, cùng mang đến cho khán giả đến xem đầy phấn khích và mãn nhãn, đặc biệt để lại cho người xem nhiều ấn tượng khó phai cho bộ môn thể thao đua xe tốc độ ở khắp cả nước qua từng chặng thi đấu như Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 4, tiếp sau đó là tại Bình Dương, Cần Thơ và Tuy Hòa.

Giải đua mô tô tranh cúp Quốc Gia có thể nói là giải đua mô tô uy tín nhất Việt Nam hiện nay, giải đua được tổ chức bài bản, quy mô ngày một nhân rộng và hơn hết chính là nơi để các tay đua đam mê tốc độ có thể thoả mãn và phô diễn hết khả năng. Tại chặng cuối cùng trong năm 2017, khán giả tại Bình Dương lại một lần nữa được chìm đắm trong bầu không khí sôi động, những tiếng động cơ mạnh mẽ gào thét bên dưới sân 2K khiến người xem không thể rời mắt để dõi theo những tay đua tranh tài giành nhau từng milimet đường đua đầy kịch tính.

_DSC6925

Ở chặng đua cuối này bao gồm 04 hệ thi đấu chính dành cho các tay đua đăng ký tham gia, gồm: 12 tay đua cho hệ thi đấu MSX 125cc, 16 tay đua cho hệ thi đấu WINNER 150cc, 12 tay đua cho hệ thi đấu Blade 110cc và 24 tay đua tham dự nội dụng Wave 110cc. Với tổng cộng hơn 60 tay đua tên tuổi trong làng đua xe Việt Nam hiện nay đã cùng nhau tranh tài, cùng nhau “thiêu đốt” đường đua 2K để khán giả đến xem được “sống” trong bầu không khí của…tốc độ đúng nghĩa.

Nhìn chung, các tay đua tham gia tranh tài qua các hệ thi đấu đều có trình độ và kỹ năng điều khiển xe ở tốc độ cao khá ngang bằng nhau, sự chênh lệch gần như rất ít vì các tay đua đều có tuổi đời khá trẻ nhưng ở họ đều có chung niềm đam mê tốc độ mãnh liệt giống nhau.

_DSC6300

Các tay đua từ lúc xuất phát cho đến hết chặng đua cứ bám nhau san sát, giành nhau từng khúc cua, bứt phá từng đoạn đường thẳng. Ở những khúc cua trái phải liên tục mới cảm nhận rõ nhất về kỹ năng điêu luyện mà các tay đua thể hiện, những cú úp cua chỉ cần lơ đễnh hoặc sai kỹ năng lúc chọn điểm bắt cua và điểm thoát góc cua là rất dễ mất kiểm soát, nhưng ở tất cả họ có lẽ đều đã quen cách chạy trong đường đua nên tất cả đã mang đến một buổi tranh tài không thể tuyệt vời hơn. Đặc biệt, màn tranh tài nẩy lửa có lẽ chính là hệ thi đấu WINNER 150cc với màn so kè tốc độ kinh hoàng của dòng xe Underbone đang lên của Honda.

Kết quả vòng chung kết cho hệ thi đấu MSX 125cc với nhất , nhì, ba lần lượt thuộc về các tay đua: Lại Hữu Đạt, Trần Minh Luân và Từ Hùng Hiền. Trong khi đó, chung kết hệ thi đấu Wave 110 cc thuộc về: Nguyễn Hoàng Thảo (nhất), Nguyễn Minh Trí (Nhì) và Lê Trọng Vinh (Ba). Hệ thi đấu BLADE 110cc với kết quả như sau: Đoàn Đức Giang (nhất), Nguyễn Nhật Trung (nhì) và Phạm Thái Tâm (ba). Vòng chung kết nẩy lửa của hệ WINNER 150cc đã tìm ra tay đua xuất sắc nhất gồm: Ngô Anh Tuấn (Nhất), Võ Nhật Vinh (Nhì) và hạng ba thuộc về tay đua Huỳnh Minh Sang.

_DSC5957

Như vậy, giải đua mô tô tranh cúp Quốc Gia do Honda tổ chức đã kết thúc chặng cuối cùng năm 2017 tại Bình Dương. Ngoài việc mang giải đua mô tô uy tín nhất Việt Nam đến với khán giả Bình Dương nói chung và cả nước nói riêng, đây còn là dịp để Honda Việt Nam tuyển chọn những gương mặt mới với thành tích thi đấu xuất sắc tham dự các giải đua xe quốc tế vào năm 2018.

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua