Volkswagen đầu tư lớn vào Trung Quốc |
12:46 - 18/11/2017 (GMT+7)

Volkswagen đầu tư lớn vào Trung Quốc

Volkswagen đầu tư lớn vào Trung Quốc

Hơn 12 tỉ USD sẽ được tập đoàn Volkswagen đầu tư vào thị trường Trung Quốc để phát triển và lắp ráp các dòng xe chạy năng lượng thay thế.

Trao đổi với báo giới hôm thứ 5 vừa qua, giám đốc điều hành của Volkswagen tại Trung Quốc, ông Jochem Heizmann chia sẻ rằng khoản đầu tư khổng lồ của họ, với thời hạn từ nay tới năm 2025, sẽ cho ra đời ít nhất 40 dòng xe mới được phát triển và lắp ráp nội địa nhờ liên doanh giữa VW và Jianghuai Automobile Group (JAC Motor).

Trong số 40 dòng xe kể trên, 15 dòng sẽ sử dụng khung gầm toàn cầu MQB của VW trong khi số còn lại được phát triển mới hoàn toàn.

Kế hoạch đầy tham vọng của VW được công bố chỉ vài tháng sau khi chính quyền Trung Quốc hé lộ chính sách mới, qua đó phần nào giới hạn các thương hiệu quốc tế. Mỗi thương hiệu xe tại Trung Quốc sẽ phải sở hữu cho riêng mình một mẫu xe chạy nhiên liệu thay thế có độ tỉ lệ khí thải CO2 thấp hoặc không xả thải, con số này sẽ dần được tăng lên 10% và sau đó là 12% tổng số sản phẩm xe trong năm 2020.

Theo ông Heizmann, khoản đầu tư này gần như chắc chắn sẽ giúp Volkswagen đạt yêu cầu khắt khe mà chính phủ Trung Quốc đã và đang đề ra. Tuy vậy đối diện với họ vẫn là một bài toán khó khác khi hiệu suất nhiên liệu trung bình toàn thương hiệu đạt 5L/100 km trước năm 2020 là một yêu cầu không hề đơn giản.

Hiện tại, ngoài Volkswagen nhiều thương hiệu quốc tế lớn khác như GM cũng đang rục rịch khởi động các chương trình “xanh” tại Trung Quốc, tuy nhiên chưa hãng nào dám công bố khoản đầu tư mạnh tay bằng tập đoàn Đức.

Thành Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua