Mỹ tái cân nhắc trợ giá xe điện
14:20 - 16/11/2017 (GMT+7)

Mỹ tái cân nhắc trợ giá xe điện

Mỹ tái cân nhắc trợ giá xe điện

Theo kế hoạch ban đầu, trợ giá xe điện (EV) tại Mỹ sẽ bị cắt giảm sau ngày 31/12/2017, tuy nhiên những đề xuất mới có thể giúp phân khúc xe xanh này trở nên “dễ tiếp cận hơn” với người tiêu dùng phổ thông.

Trong tuần trước, Đảng Cộng Hoà đã đề xuất loại bỏ hoàn toàn trợ giá xe điện vào cuối năm nay thay vì giảm xuống như lộ trình trước đó. Tuy nhiên, một đề xuất khác cũng đồng thời được gửi lên thượng viện kêu gọi giữ nguyên mức trợ giá hiện tại là 7.500 USD mỗi xe.

Mỹ đang trên đà trở thành một trong những thị trường có doanh số xe điện cao nhất thế giới và không quá khi nói rằng khoản trợ giá không hề nhỏ nói trên chính là yếu tố chính thúc đẩy người tiêu dùng tại quốc gia này lựa chọn EV.

Tuy vậy, ngay cả khi mức trợ giá nói trên có nguy cơ bị chấm dứt, các hãng xe có EV bán ra tại Mỹ cũng không mảy may dao động – điều khiến nhiều chuyên gia phân tích lo ngại. Thậm chí Ford – một trong những thương hiệu nội địa hàng đầu còn không thể hiện một động thái nào chứng tỏ họ muốn giữ lại trợ giá. Tại sao lại như vậy?

Theo Automotive News, lý do chính tới từ cách tính thuế mới mà chính phủ Mỹ sắp áp dụng. Cụ thể, thuế doanh nghiệp sẽ giảm từ 35% xuống 20% trong năm tới nếu không có gì thay đổi, qua đó mang lại hàng chục triệu USD cho mỗi hãng xe mà thậm chí họ còn chẳng cần tốn mồ hôi. Để được thông qua mức cắt giảm thuế đó, các hãng xe có vẻ như đã chấp nhận đánh đổi khoản trợ giá EV. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh doanh số EV bằng các phương thức khác”, phát ngôn viên Christin Baker của Ford chia sẻ.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua