Borgward chốt ngày chính thức hồi sinh |
08:58 - 24/11/2017 (GMT+7)

Borgward chốt ngày chính thức hồi sinh

Borgward chốt ngày chính thức hồi sinh

Borgward, thương hiệu từng khá đình đám 1 thời ở Đức sẽ chính thức quay trở lại châu Âu vào quý 1/2018 tới đây.

Theo báo giới châu Âu, thương hiệu Đức sẽ ra mắt dòng xe đầu tiên là mẫu SUV BX7 tại Đức cùng các quốc gia lân cận trong giai đoạn đầu tiên. Những thị trường cũng thuộc châu Âu nhưng xa hơn một chút chẳng hạn như Anh có lẽ sẽ phải chờ thêm 1,2 năm nữa để có thể trải nghiệm BX7 do hãng chưa có dự định sản xuất xe tay lái nghịch.

Sau khi lên tiếng cam kết sẽ trở lại với concept BX7 từ tháng 9/2015, Borgward đã dùng 2 năm kế tiếp để hoàn thiện và thử nghiệm chiếc SUV nhằm mang tới cho khách hàng của mình những giá trị tốt nhất có thể, đồng thời tạo ra bước chạy đà và tiếng vang tốt nhất cho lần trở lại của mình sau khi đã rời cuộc chơi từ năm 1961.

Phiên bản tiêu chuẩn trên chiếc SUV được xác nhận sử dụng động cơ 2.0L 4 xi lanh cho công suất 224 mã lực và hộp số tự động 7 cấp bên cạnh bản hybrid sạc điện với tổng công suất lên tới hơn 400 mã lực.

Borgward-European-Launch-5

Trước thị trường châu Âu, Borgward đã ra mắt thử nghiệm tại Trung Quốc và theo giám đốc thiết kế Anders Warming, họ đã thu được nhiều kinh nghiệm quý giá về mọi mặt trước khi quay lại với người tiêu dùng quê nhà.

Sau BX7, mẫu SUV/crossover BX5 với kích thước nhỏ hơn sẽ ra mắt với cả 2 phiên bản tay lái nghịch và thuận.

Borgward được thành lập vào năm 1929 và việc họ tuyên bố phá sản vào năm 1961 đã tốn khá nhiều giấy mực của báo giới châu Âu và đặc biệt là Đức và thời điểm đó. Việc mở rộng sản xuất với quá nhiều các dòng xe (vào thời điểm mà ngành công nghiệp ô tô còn chưa lớn mạnh như bây giờ) bên cạnh việc nhà sáng lập và ông chủ Card Borgward kiên quyết giữ nguyên một số giá trị tư tưởng khiến lợi nhuận sụt giảm được cho là nguyên nhân chính dẫn tới sự biến mất của Borgward. Nhiều giả thuyết khác cũng được đặt ra nhưng cái kết chỉ có một, và đó là việc thương hiệu Đức phải nhường lại sân chơi cho những thương hiệu mà sau này có lẽ không một người sở hữu xe nào trên thế giới không biết đến.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua