Thương hiệu đầu tiên đạt mốc tự lái cấp 5
11:20 - 13/10/2017 (GMT+7)

Thương hiệu đầu tiên đạt mốc tự lái cấp 5

Lượt xem: 9 154 Bình luận: 0

Thương hiệu đầu tiên đạt mốc tự lái cấp 5

Khá ngạc nhiên khi cái tên đang dẫn đầu về mảng trí thông minh nhân tạo (AI) hỗ trợ xe tự lái lại là Nvidia chứ không phải các tập đoàn xe lớn hay đại gia công nghệ Google.

Theo đó, Nvidia vừa công bố siêu máy tính mới nhất của mình cho xe tự vận hành với tên mã Pegasus, đồng thời nâng cấp nền tảng Drive PX để tạo bộ khung cần thiết cho các dòng xe tự lái cấp 5. Để đạt được mốc đó, Pegasus có tốc độ xử lý cao gấp… 10 lần người tiền nhiệm là PX2 với khả năng thực hiện 320 nghìn tỉ phép tính mỗi giây.

Điều này cho phép xe vận hành trơn tru mà không cần tới sự can thiệp của người lái, qua đó loại bỏ luôn sự có mặt của vô lăng, chân ga/phanh và gương chiếu hậu truyền thống, giải phóng không gian nội thất xe.

“Tạo nên một cỗ máy tự vận hành hoàn chỉnh là một thách thức không hề nhỏ và cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong ngành công nghiệp hiện nay”, Jensen Huang, người sáng lập và hiện là giám đốc điều hành của Nvidia chia sẻ. “Sự hiệu quả và sức mạnh của Pegasus chính là chìa khoá cho chúng tôi hiện thực hoá tầm nhìn của mình”.

Nvidia cho biết hiện họ có 225 đối tác đang sử dụng Drive PX, tuy nhiên 25 trong số đó sở hữu thiết kế bị giới hạn và không thể được nâng cấp lên phiên bản mới.

Theo tính toán của hãng, để thực sự có thể vận hành tự động trong tương lai, hệ thống xử lý trang bị trên từng chiếc xe phải có sức mạnh gấp từ 50 tới 100 lần các dòng xe tân tiến nhất đang có mặt ngoài thị trường bởi chúng sẽ vừa phải thu thập dữ liệu để tạo ra cái nhìn tổng quan về môi trường xung quanh thông qua camera 360 độ, lidar và radar; vừa phải xử lý xe chính xác tới từng cm đồng thời cũng phải chọn ra tuyến đường an toàn và hợp lý nhất.

Pegasus sẽ bắt đầu được Nvidia bàn giao cho các đối tác từ nửa sau 2018.

Minh Trí

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi