Mercedes-Benz đặt cược lớn vào EV, PHEV |
16:04 - 12/10/2017 (GMT+7)

Mercedes-Benz đặt cược lớn vào EV, PHEV

Mercedes-Benz đặt cược lớn vào EV, PHEV

Daimler đang đẩy mạnh tốc độ nghiên cứu và phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường hơn, trong đó nổi bật có 2 dòng xe điện thuần (EV) và hybrid sạc điện (PHEV).

Tập đoàn Đức đã đầu tư hơn 10 tỉ euro (11,7 tỉ USD) vào mảng phát triển của thương hiệu xe điện EQ với mục tiêu ra mắt hơn 10 dòng xe khác nhau trước năm 2022, đồng thời mỗi dòng xe mới đều sẽ có ít nhất một phiên bản chạy điện/ hybrid. Tổng thể lại hãng sẽ sở hữu khoảng 50 mẫu xe điện khác nhau vào thời điểm đó.

Mặc dù công nhận sự quan trọng của EV trong giai đoạn 10 năm sắp tới, giám đốc phụ trách mảng nghiên cứu và phát triển của Daimler, ông Ola Kallenius cũng cho biết thêm họ vẫn sẽ sử dụng hướng tiếp cận tự do và rộng hơn, với “nhiều dòng động cơ khác trong tầm ngắm như động cơ đốt trong với hiệu suất nhiên liệu tốt, hybrid, hybrid sạc điện và cả pin nhiên liệu hydro”.

Mercedes-EQ-Concept-6

Theo vị giám đốc, hiện tại Daimler coi dòng xe PHEV là “sự kết hợp hài hoà và tốt nhất” giữa 2 mảng hiện tại và tương lai khi chúng có thể vận hành ổn định chỉ bằng nguồn điện khi bạn đi làm hàng ngày trong khi với các quãng đường xa xe vẫn chạy tốt bằng xăng. Ông cũng cho biết các dòng xe PHEV Smart và Mercedes-Benz sắp tới sẽ có huy hiệu riêng, đồng thời chỉ có mặt từ dòng C-Class trở lên, qua đó đẩy 2 dòng A-Class và CLA-Class về với xe hybrid truyền thống.

Dòng xe đầu tiên của EQ có tên EQC sẽ chính thức có mặt trên thị trường toàn cầu vào nửa đầu năm 2019, theo sau đó là các phiên bản EV của 2 dòng Sprinter và Vito.

Để đạt đủ sản lượng sau này cho các dòng EV, Daimler đã và đang tiến hành xây dựng hàng loạt nhà máy sản xuất ắc quy điện với mục tiêu đạt sản lượng 1 triệu ắc quy/năm. Loại ắc quy mà họ sản xuất ban đầu vẫn sẽ thuộc dòng lithium-ion, tuy nhiên họ đang hướng tới chuyển đổi sang ắc quy dạng rắn hoặc lithium-sulphur trong 5 năm tới.

Ngoài ra, vị giám đốc cũng không quên nói thêm rằng xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn sẽ còn được ưa chuộng trong thời gian dài trước khi đại bộ phận người tiêu dùng chuyển đổi sang được xe điện.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất