GM hợp nhất hoạt động tại châu Á TBD và châu Mỹ Latin
13:47 - 9/10/2017 (GMT+7)

GM hợp nhất hoạt động tại châu Á TBD và châu Mỹ Latin

Lượt xem: 5 987 Bình luận: 0

GM hợp nhất hoạt động tại châu Á TBD và châu Mỹ Latin

GM đang trên đà giới hạn lại các khoản đầu tư quốc tế của mình bằng cách hợp nhất hoạt động tại các thị trường ngoài Mỹ và Trung Quốc (hầu hết không mang lại lợi nhuận cho họ).

Từ 1/1/2018, tất cả các phân nhánh Đông Nam Á, Ấn Độ, Châu Đại Dương và Nam Mỹ của GM sẽ được tổ hợp lại thành 1 thể thống nhất đặt dưới sự lãnh đạo của chủ tịch GM Nam Mỹ hiện tại là ông Barry Engle. Trụ sở của họ sẽ được đặt tại… Detroit, Mỹ – cũng là nơi tổng hành dinh GM đang cư ngụ.

Động thái này được GM cho là sẽ tiết kiệm tiền bạc và quan trọng nhất là giúp họ lưu chuyển dòng tiền cũng như đẩy mạnh đầu tư vào các dòng xe trong tương lai hoặc trước đó là các thế hệ kế tiếp của những dòng xe best-selling mình đang sở hữu.

“Chiến lược của chúng tôi là tái tập trung vào các hoạt động kinh doanh truyền thống ở các thị trường chủ chốt nhằm loại bỏ các nguồn tiêu không hiệu quả, qua đó sở hữu nguồn lực cần thiết để mở ra các cơ hội mới, phó chủ tịch điều hành hoạt động GM toàn cầu, ông Stefan Jacoby cho biết.

Trong năm 2016 GM gần như thua lỗ ở mọi thị trường đang phát triển (Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latin). Dù khoản lỗ không cao bằng các năm trước đó nhưng có vẻ như lãnh đạo tập đoàn không còn quá kiên nhẫn với các khu vực này và thay vào đó muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở các nguồn thu chính. Hiện tại GM đã chính thức ngưng sản xuất xe tại Indonesia và Australia, đồng thời rút chân khỏi thị trường châu Âu sau khi bán Opel lại cho PSA và giảm lượng đầu tư vào Ấn Độ.

Hoàng Linh

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi