Ford chuyển mạnh mảng đầu tư từ sedan sang bán tải
07:13 - 9/10/2017 (GMT+7)

Ford chuyển mạnh mảng đầu tư từ sedan sang bán tải

Ford chuyển mạnh mảng đầu tư từ sedan sang bán tải

Khoản vốn lên tới hơn 7 tỉ USD từ Ford sẽ không còn được đầu tư vào dòng sedan như kế hoạch ban đầu mà thay vào đó sẽ dùng để phát triển các mẫu xe bán tải và SUV mới.

Đây là thông tin được CEO Ford ông Jim Hackett hé lộ với các nhà đầu tư của tập đoàn Mỹ. Được biết đây là giải pháp mà Ford đưa ra sau khi nghiên cứu lại các mảng hoạt động của mình trong 4 tháng vừa qua nhằm chuyển mình trở thành một tập đoàn toàn diện, vững mạnh và đạt lợi nhuận tốt hơn.

Trong kế hoạch mới của Hackett, tất cả các dòng xe lắp ráp tại Mỹ của Ford sẽ được trang bị kết nối thông minh (V2V/V2I) trước thời điểm năm 2019. Trung Quốc và 90% các thị trường đang phát triển sẽ đạt mốc này chậm hơn 1 chút, vào khoảng năm 2020.

Ford_Shaghai-International-Automobile-City_vehicle_front_view

Ông Hackett cũng cho biết Ford đang cố gắng cắt giảm chi phí trong 5 năm tới từ các mảng vật liệu (10 tỉ USD), kỹ thuật (4 tỉ USD) bằng cách giản lược hệ thống lắp ráp, tăng cường khả năng thiết kế (nhờ đó phải lắp ráp ít bản thử nghiệm hơn) và dùng nhiều phụ tùng, linh kiện phổ thông hơn.

Thay đổi lớn nhất trong báo cáo lần này của Ford là quyết định chuyển đổi phân khúc kinh doanh sang “lĩnh vực mà Ford có thể đi đầu trong tương lai”. Nguồn vốn khổng lồ 7 tỉ USD của hãng sẽ được chuyển từ dòng sedan sang bán tải và SUV. Số lượng xe sedan mới sẽ dần ít đi mà thay vào đó là các bản Bronco, Ranger và F-150 mới.

Ngoài ra, Ford cũng đang tìm kiếm các đối tác mới và mở rộng lĩnh vực nghiên cứu công nghệ ra các mảng hybrid, hybrid sạc điện và EV. Như vậy nguồn vốn cho phát triển động cơ đốt trong cũng sẽ được lược bớt.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua