Mercedes-Benz xác nhận khởi đầu thương hiệu EQ tại Frankfurt |
09:18 - 6/09/2017 (GMT+7)

Mercedes-Benz xác nhận khởi đầu thương hiệu EQ tại Frankfurt

Mercedes-Benz xác nhận khởi đầu thương hiệu EQ tại Frankfurt

EQ A Concept – mẫu xe đánh dấu sự khởi đầu của thương hiệu xe điện EQ tới từ Mercedes-Benz sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Frankfurt khai mạc vào ngày 14/9 tới đây.

Được biết EQ A sẽ nhắm tới phân khúc giá rẻ và sẽ là mẫu xe có giá thành thấp nhất trong toàn bộ đội hình của EQ. Thiết kế tổng thể của xe sẽ hướng đến ngôn ngữ thiết kế hiện hành của Mercedes-Benz nhưng sẽ có một số chi tiết sửa đổi để phù hợp hơn với dòng xe điện. Phần đầu xe nổi bật với tản nhiệt lớn cùng viền tản nhiệt và logo Mercedes-Benz ở trung tâm phát sáng. Thiết kế đèn pha cũng hoàn toàn mới so với các dòng xe MB hiện hành.

Những thông tin trước đó từ phía thương hiệu xe sang Đức cho thấy EQ A sẽ có 5 chỗ và gần như chắc chắn sẽ nằm ở phân khúc hatchback với khung gầm MEA mới. Xe được lắp ráp tại nhà máy MB Rastatt, Đức và sẽ là mẫu xe đầu tiên của EQ ra mắt, dự kiến vào năm 2019.

Cạnh tranh chủ yếu với dòng BMW i3, EQ A sử dụng cấu trúc mô tơ điện đơn cung cấp động lượng cho trục trước. Các thế hệ về sau có thể thêm vào mô tơ hậu cho phép cải thiện công suất tổng, đồng thời hỗ trợ tối đa hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

EQ A sẽ có giá thành rơi vào khoảng 45.000 USD – khá cao khi so với các mẫu xe điện có mặt trên thị trường và xe sẽ cần nhiều hơn những gì đang có để có thể thực sự cạnh tranh với Tesla. EQ A được dự đoán sẽ trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất của Mercedes-Benz trong thời gian tới.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất