Camry thất thế tại thị trường lớn nhất của mình |
09:34 - 7/09/2017 (GMT+7)

Camry thất thế tại thị trường lớn nhất của mình

Camry thất thế tại thị trường lớn nhất của mình

Thị trường ô tô lớn thứ 2 thế giới là Mỹ từng là nơi mà dòng xe Camry bán được hàng triệu chiếc mỗi năm và dẫn đầu về doanh số trong một khoảng thời gian dài.

Thế nhưng chỉ từ khi phân khúc crossover xuất hiện vài năm trước đây vị thế của Camry nói riêng và phân khúc sedan nói chung đã thay đổi rõ rệt. Từ vị trí số 1, giờ vị thế của sedan đang bị cả dòng SUV/crossover và cả bán tải đe doạ. Camry cũng không còn dẫn đầu thị trường về doanh số như ở hàng thập kỷ trước đó nữa mà thay vào đó, dòng xe này đã bị vượt mặt bởi 6 dòng xe khác nhau, 3 từ phân khúc bán tải (Chevrolet Silverado, Ford F-150 và Ram) và 3 từ phân khúc crossover (Toyota RAV4, Nissan Rogue và Honda CR-V).

2017-Nissan-Rogue

Trong số 3 dòng xe crossover nói trên, Nissan Rogue đang ở vị trí số 1 và vẫn đang bám đuổi rất sát sao với 3 dòng bán tải về doanh số. Theo như giám đốc điều hành mảng bán hàng của Toyota tại Bắc Mỹ, ông Bob Carter, “thật quá khó để dự đoán tốc độ phát triển của mảng xe SUV cỡ nhỏ/crossover ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi dự đoán mức tăng trưởng cao, tuy nhiên thị trường vượt qua mốc đó quá nhanh, điều này thực sự vượt quá sức tưởng tượng của chúng tôi”.

Hiện tại RAV4 của Toyota đang là mẫu crossover bán chạy thứ 2 tại Mỹ chỉ sau Rogue, đẩy CR-V, ông vua của phân khúc SUV/Crossover trước đó nhiều năm xuống vị trí thứ 3.

Sự thất thế của Camry cũng minh chứng cho sự chuyển giao giữa 2 thế hệ người tiêu dùng tại Mỹ: giới trẻ Mỹ hiện tại thích thú hơn với các dòng xe khoẻ khoắn, đa dụng và tiện lợi.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất