Tình cảnh xe Honda trái ngược tại 2 châu lục
22:25 - 8/08/2017 (GMT+7)

Tình cảnh xe Honda trái ngược tại 2 châu lục

Tình cảnh xe Honda trái ngược tại 2 châu lục

Honda vừa công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II vừa rồi với diễn biến trái ngược ở nhiều thị trường cùng những khó khăn tới từ quy đổi tiền tệ và chi phí vận hành.

Cụ thể , lợi nhuận hoạt động trong quý II của hãng tăng nhẹ 0,9% lên 269,2 tỉ yên (2,4 tỉ USD) từ 2,38 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng tăng mạnh 19% lên 1,85 tỉ USD trong 3 tháng qua trong khi doanh thu cũng tăng 7% lên 33,02 tỉ USD. Điều này đạt được là nhờ doanh số bán lẻ của Honda tăng mạnh trong quý ở mức 4,5%, đạt 1,3 triệu xe trên toàn cầu. Hiện Honda vẫn là thương hiệu xe đứng thứ 3 Nhật Bản.

Vậy với tất cả các thông số đều tăng khá mạnh, tại sao kết quả cuối cùng tập đoàn Nhật đạt được lại thấp đến vậy? Câu trả lời đến từ những chi phí mà hãng phải gánh chịu từ trận động đất tại Nhật Bản từ năm ngoái, công đoạn tiếp thị toàn cầu ngày càng tốn kém cũng như tỉ giá tiền tệ không thuận lợi. Các chi phí nghiên cứu và phát triển công nghệ mới cũng ngày một gia tăng.

Doanh số dòng xe sedan của Honda tại Bắc Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung vẫn đang ở mức thấp với quá trình chuyển đổi nhìn chung hướng tới các dòng bán tải, SUV và crossover. Hãng hiện đang giảm giá hết cỡ các dòng sedan chủ chốt chẳng hạn như Accord để đẩy hàng tồn kho nhằm tung ra các phiên bản tiếp theo cạnh tranh hơn để vớt vát tình hình.

Châu Á là khu vực duy nhất vẫn tiếp nhận dòng xe sedan khá tốt với đầu tàu là Trung Quốc, nơi Honda bán ra được tới hơn 520.000 xe trong năm qua.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua