Opel chính thức về tay PSA |
10:44 - 3/08/2017 (GMT+7)

Opel chính thức về tay PSA

Opel chính thức về tay PSA

Sau 5 tháng ký kết và triển khai, những công đoạn cuối cùng để chuyển giao thương hiệu Opel từ phía  tập đoàn Mỹ General Motors tới PSA Groupe đã hoàn tất.

5 tháng là một giai đoạn chuyển giao phải nói là khá nhanh khi thường việc “trao tay” thương hiệu từ một tập đoàn lớn này tới một tập đoàn lớn khác thường tốn đến hàng năm trời. Đặc biệt hơn là khi Opel đã là “bộ mặt” và tiếng nói lớn nhất của GM tại châu Âu từ những năm 1929. PSA, chủ sở hữu của Peugeot, Citroen và thương hiệu xe sang DS nay đã nâng tổng số thương hiệu của mình lên con số 5 (Opel, Vauxhall).

“Đây là thời điểm lịch sử với Opel”, CEO của hãng Michael Lohscheller chia sẻ. “Chúng tôi rất tự hào khi được tham gia vào Groupe PSA và mở ra một trang mới trong bề dày lịch sử của mình sau 88 năm làm việc chung với GM. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để mang những công nghệ, những mẫu xe ‘Made in Germany’ tới với mọi khách hàng”.

opel-psa-04

Sau khi được EU thông qua thương vụ này vào tháng trước, PSA đã trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Volkswagen với 17% thị phần tổng tại châu lục này. Các cổ đông lớn nhất hiện tại của PSA là Peugeot, chính phủ Pháp và tập đoàn Dongfeng của Trung Quốc với 13,68% mỗi bên.

Cùng thời điểm chuyển giao, các vị trí chủ chốt của Opel như phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật, sản xuất, tài chính và cung ứng cũng đều sẽ được bổ nhiệm mới.

Hiện tại, chỉ còn bộ phận tài chính của châu Âu của GM còn hoạt động tại khu vực này nhưng cũng sẽ sớm đổi chủ vào năm sau vào tay của PSA cùng ông lớn trong ngành tài chính ngân hàng là BNP Paribas.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất