Land Rover khó tham gia phân khúc SUV 7 chỗ siêu sang
05:33 - 12/08/2017 (GMT+7)

Land Rover khó tham gia phân khúc SUV 7 chỗ siêu sang

Land Rover khó tham gia phân khúc SUV 7 chỗ siêu sang

Range Rover hiện vẫn đang tìm lời giải cho bài toán cạnh tranh cùng Bentley Bentayga ở phân khúc cao cấp, tuy vậy hãng sẽ phải chọn cách tiếp cận khác thay vì giới thiệu 1 dòng SUV 7 chỗ tương tự của riêng mình.

Thông tin này được giám đốc phụ trách mảng thiết kế và phát triển của Land Rover, ông Gerry McGovern chia sẻ với báo giới vào giữa tuần rồi. Ông nhận định “mẫu xe 7 chỗ phù hợp nhất với chúng tôi bây giờ chính là chiếc Discovery và chúng tôi hài lòng về nó. Đạt đến đẳng cấp của Bentayga cũng không phải dễ nhưng tôi tin những giá trị mà Discovery đem lại cách không quá xa so với mẫu xe của thương hiệu đồng hương Anh Quốc. Bên cạnh đó những giá trị mà 2 dòng xe này mang lại cũng là khác nhau: Bentayga chú trọng về hiệu suất và thể thao còn Discovery là tính đa năng, đa dụng”.

LR-Discovery-2018

Tuy không có hứng thú với dòng SUV 7 chỗ nhưng vị giám đốc của Land Rover lại tỏ ra khá hào hứng khi nói vể một dòng xe 2 cửa thể thao và có thể sở hữu cả khả năng offroad vượt trội. “Tôi nghĩ với xu thế thị trường như hiện nay, chúng tôi có thể tạo ra những sản phẩm mới độc đáo hơn vượt ra ngoài các giá trị, các phân khúc truyền thống của LR”.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, ông McGovern cho biết Land Rover đã chuẩn bị một loạt các dòng sản phẩm mới với tính cạnh tranh cao cùng chiến lược kinh doanh đa dạng hơn trong bối cảnh các đối thủ của mình cũng đang thay đổi từng ngày, đồng thời có nhiều thương hiệu mới cũng nhăm nhe chiếm lấy miếng bánh của họ.

Được biết Land Rover đã có một vài thay đổi để có thể ra quyết định nhanh hơn, chủ động hơn và sáng tạo hơn. Chính sự sáng tạo nói trên đã thu về cho LR thành quả là chiếc Range Rover Evoque khi mặc dù vướng phải đôi chút rắc rối về tiếp thị trong giai đoạn đầu, mẫu SUV này đã bán ra được tới 100.000 chiếc trên toàn cầu mỗi năm và là nguồn thu chính cho thương hiệu xe sang Anh Quốc giai đoạn vừa qua.

Hải Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua