Daimler cân nhắc cải tổ, tách Mercedes-Benz làm 3 |
08:00 - 28/08/2017 (GMT+7)

Daimler cân nhắc cải tổ, tách Mercedes-Benz làm 3

Daimler cân nhắc cải tổ, tách Mercedes-Benz làm 3

Một cấu trúc tập đoàn hoàn toàn mới đang được Daimler cân nhắc và thực hiện, dự kiến được triển khai vào buổi họp thường niên của ban lãnh đạo tập đoàn vào 5/4/2019.

Cụ thể, giám đốc điều hành Dieter Zetsche và giám đốc tài chính Bodo Uebber đã soạn thảo kế hoạch sơ lược cho việc tách Mercedes-Benz thành 3 thực thể độc lập nhằm khai thác tối đa tiềm năng và điểm mạnh của từng mảng, bao gồm mảng xe hơi và xe van, mảng xe tải và xe buýt cùng mảng dịch vụ tài chính (tích hợp luôn cả mảng dịch vụ chia sẻ xe).

Với việc ông Zetsche đã chuẩn bị hết nhiệm kỳ, vị giám đốc tài chính nhiều khả năng sẽ trở thành giám đốc điều hành mới của Daimler. Trả lời phỏng vấn về thông tin này, đại diện tập đoàn Đức cho biết họ “đang tiếp tục cân nhắc vị trí và cấu trúc chiến lược tối ưu để có thể đưa ra những phản hồi nhanh chóng nhất trước thị trường thay đổi liên tục”.

Trước đó vào tháng 7 Daimler đã gợi ý trước báo giới rằng họ có thể tách một số mảng hoạt động ra riêng trong chiến lược tổng thể mới của tập đoàn. Việc này cũng giúp họ có thể gây quỹ hay thậm chí bán cổ phần của từng mảng riêng biệt, chẳng hạn như xe tự lái hay xe điện.

Hiện tại tổng giá trị của Daimler rơi vào khoảng 64,8 tỉ euro, trong đó mảng xe tải và xe buýt chiếm gần một nửa, đạt khoảng 31 tỉ euro.

Hải Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất