Theo bước Pháp, Anh chốt lịch cấm ô tô |
10:25 - 30/07/2017 (GMT+7)

Theo bước Pháp, Anh chốt lịch cấm ô tô

Theo bước Pháp, Anh chốt lịch cấm ô tô

Vương quốc Anh đang chuẩn bị những bước cuối cùng để công bố lệnh cấm bán ô tô chạy xăng và diesel mới cũng như thời điểm lệnh này bắt đầu có hiệu lực.

Động thái này tương tự những gì Pháp đã làm trước đó và thời điểm mà họ chọn cũng tương tự, đều là mốc 2040. Quãng thời gian 20 năm là đủ và cần thiết để đảm bảo phần lớn lượng xe lưu thông trên thị trường là xe chạy nhiên liệu thay thế và cũng cho phép các nhà sản xuất xe có các kế hoạch của riêng mình.

Chất lượng không khí đang ngày một kém đi đã trở thành mối lo ngại lớn tại các quốc gia châu Âu thời gian gần đây. Các mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng tại Anh đang gia tăng và ước tính làm mất đi khoảng 2,7 tỉ bảng mỗi năm do ngày nghỉ của công nhân viên chức.

Nhiều bộ trưởng tại Anh cho rằng khí thải từ các phương tiện giao thông là mối nguy hại lớn nhất tới môi trường và sức khỏe con người tại đảo quốc này. Do đó, các biện pháp đối phó cần được áp dụng càng sớm càng tốt.

Trước khi cấm hoàn toàn việc kinh doanh các dòng xe xăng và diesel, chính quyền Anh cũng sẽ ban hành một vài chính sách khác nhằm cải thiện ô nhiễm môi trường liên quan tới phương tiện giao thông, chẳng hạn đổi các dòng xe bus và phương tiện công cộng như taxi sang các dòng xe sạch hơn.

Các dòng xe cũ và gây ô nhiễm môi trường nhiều cũng có thể sẽ sớm bị buộc phải thôi hoạt động hoặc nhận mức phí hoạt động cực lớn để có thể được tiếp tục sử dụng, trong đó phương án 2 đang nhận được khá nhiều ủng hộ tại thời điểm hiện tại.

Minh Trí

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất