iOS 11 ra mắt tính năng “Không làm phiền khi lái xe” |
09:24 - 7/06/2017 (GMT+7)

iOS 11 ra mắt tính năng “Không làm phiền khi lái xe”

iOS 11 ra mắt tính năng “Không làm phiền khi lái xe”

Tại Hội nghị các nhà phát triển công nghệ toàn cầu đang diễn ra, Apple đã chính thức giới thiệu nền tảng hệ điều hành iOS 11 mới với khá nhiều sản phẩm cũng như tính năng mới được bổ sung đáng giá, trong đó có chế độ “Không làm phiền khi lái xe”.

Được miêu tả như “một phương án mới và hoàn hảo nhằm giúp người lái tập trung hơn vào tình hình trước mặt”, chế độ kể trên sử dụng các cảm ứng mà iPhone trang bị để nhận diện xem người sử dụng có đang lái xe hay không. Trong trường hợp chắc chắn 100%, tất cả các thông báo (notification) tới máy sẽ tự động bị ẩn và màn hình sẽ không hiện sáng trừ khi người dùng tự bật lên.

Apple-iOS-11-2-(1)

Người sở hữu iPhone trang bị iOS 11 cũng có thể thiết lập sao cho máy tự trả lời tới những số điện thoại nằm trong danh sách ưa thích với thông điệp “Tôi đang lái xe và không thể trả lời cho tới khi đã tới nơi”.

Ngoài ra trong trường hợp bạn đang ngồi trên xe nhưng không ở ghế lái, khi chế độ “Không làm phiền khi lái xe” được bật lên, bạn đơn giản chỉ cần khởi động màn hình và nhấn vào biểu tượng “I’m not driving” để tiếp tục sử dụng điện thoại như thông thường.

Apple-iOS-11-3

iOS 11 sẽ chính thức ra mắt rộng rãi vào mùa thu tới đây dưới dạng bản nâng cấp phần mềm miễn phí cho các dòng điện thoại từ 5S trở lên, cũng như iPod Touch đời thứ 6 hoặc các phiên bản iPad có khe sim mới.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua