Renault R.S 2027 Vision: Concept F1 |
07:25 - 23/05/2017 (GMT+7)

Renault R.S 2027 Vision: Concept F1

Renault R.S 2027 Vision: Concept F1

Mạnh mẽ hơn đồng thời nhẹ và an toàn hơn – đó là những giá trị mà thương hiệu Pháp Renault chú trọng nhất ở một chiếc xe đua trong tương lai, thể hiện qua concept R.S 2027 Vision.

Thương hiệu Pháp hiện vẫn là một thành viên của F1 và R.S 2027 Vision là cam kết của họ về tương lai và sự phát triển của đua xe F1 hiện đại. 3 yếu tố an toàn, giải trí và cách tiếp cận người lái mà theo Renault là thích hợp nhất trong 10 năm kế tiếp đã được họ tích hợp lên concept lần này.

adrenaultrs2027

Dù đã được phong cách hóa khá ngầu và mang đậm chất tương lai nhưng chiếc R.S 2027 Vision  vẫn sở hữu những đặc điểm đặc trưng đủ để nhận ra đây là 1 chiếc xe F1 Renault, đặc biệt với tông màu vàng đen của mình. Theo Renault, với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ trong 10 năm tới, các dòng xe F1 sẽ sớm nhanh và mạnh hơn rất nhiều đồng thời lại nhẹ hơn. Các thông số mà họ đưa ra là 600kg và 1 mW (1.300 mã lực). Động cơ sử dụng đương nhiên vẫn là loại V6 hybrid tăng áp. Các thông số này tốt hơn xe đua F1 hiện tại khá nhiều (700kg, 950 mã lực).

Hệ thống  phục hồi động năng  (KERS) cũng sẽ là một bộ phận được cải tiến mạnh với công suất tăng từ 120 lên 500 kW. Mô tơ điện phía trước trong cấu hình của R.S 2027 Vision cũng giúp biến xe thành loại dẫn động 2 cầu – vốn vẫn còn gặp rất nhiều trở ngại trong chế tạo xe đua ngày nay (phần lớn do không tìm được hệ thống điện đáp ứng đủ nhu cầu).

Một khoang bảo vệ trong suốt phủ toàn bộ khoang lái giúp tăng cường tối đa độ an toàn mà không cản trở tầm nhìn. Hệ thống điều khiển trong khoang lái sẽ được in 3D để “khớp” nhất có thể với người lái. Mũ bảo hiểm cũng sẽ được chế tạo trong suốt, đồng thời những thông tin cập nhật trực tiếp về người lái sẽ được truyền tải thông qua Internet. Hệ thống đèn LED trên vô lăng sẽ thông báo cho người lái các thông tin cần thiết như vị trí trong đoàn đua và năng lượng/nhiên liệu còn lại, giống với các dòng xe Le Mans hiện nay. Đường kính la zăng cũng tăng nhẹ so với mức 13 inch như hiện tại.

renault-rs-2027-vision-conc

Ngoài những thay đổi kể trên, hệ thống điện tử, khí động học và cả một vài tính năng tự lái cũng sẽ được tăng cường nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do va chạm gây ra. Mục tiêu của Renault là phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra (trước đó một tai nạn đã cướp đi sinh mạng của tay đua Jules Bianchi). Giao tiếp giữa xe và xe cũng được sử dụng cho mục đích này.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua