Mercedes-AMG phát triển động cơ 400 hp mới cho A45 |
09:38 - 27/04/2017 (GMT+7)

Mercedes-AMG phát triển động cơ 400 hp mới cho A45

Mercedes-AMG phát triển động cơ 400 hp mới cho A45

Chủ tịch phân nhánh Mercedes-AMG Tobias Moers mới đây đã xác nhận thế hệ kế tiếp của chiếc A45 danh tiếng sẽ có ít nhất 400 mã lực.

Trong vài năm trở lại đây cuộc chiến giữa Mercedes-AMG và Audi Sport đang trở nên ngày càng khốc liệt, đặc biệt là trong phân khúc hatchback hạng sang hiệu suất cao.

Mẫu xe chủ chốt của Audi trong phân khúc này là RS3 Sportback với 395 mã lực vẫn đang có doanh số khá ổn định và Mercedes-AMG cần nhanh chóng sở hữu nhiều mẫu xe có tính cạnh tranh tốt hơn để nghiêng cán cân về phía mình.

Trao đổi với báo giới hồi đầu tuần, ông Moers chia sẻ chiếc A45 thế hệ mới mà hãng đang phát triển sẽ sở hữu công suất ít nhất 400 mã lực nhờ động cơ 2.0L hoàn toàn mới.

“Động cơ 2.0L trên A45 kế tiếp sẽ là loại hoàn toàn mới. Tất nhiên chúng tôi cũng đang phát triển hệ truyền động sử dụng công nghệ điện, nhưng có lẽ phiên bản ra mắt đầu tiên sẽ chưa có lựa chọn này”, vị chủ tịch cho biết.

Next-Mercedes-AMG-A45-To-Ha

“Chúng tôi sẽ phải vượt qua cột mốc 300 kW (402 hp) nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ nặng ký hiện tại. Đây sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai của Mercedes-AMG”, ông nói thêm.

Chiếc Mercedes-AMG A45 chắc chắn không thể ra mắt trước 2019. Ông Moers cũng thừa nhận giờ thương hiệu của mình không thể để các đối thủ chiếm lấy ưu thế nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trong bối cảnh thị trường đang phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Ngoài chiếc A45, Mercedes-Benz A-Class mới cũng sẽ được cải tiến với ngoại thất hoàn toàn mới lấy ý tưởng từ chiếc Concept A mới ra mắt tại Thượng Hải. Một số bức hình rò rỉ trên mạng còn cho thấy A-Class mới sẽ sở hữu hệ thống màn hình số dạng đôi cỡ lớn tương tự như trên S-Class hay E-Class.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất