Tesla bị tập đoàn Trung Quốc nhắm tới |
20:39 - 31/03/2017 (GMT+7)

Tesla bị tập đoàn Trung Quốc nhắm tới

Tesla bị tập đoàn Trung Quốc nhắm tới

Đại gia công nghệ tới từ Trung Quốc là Tencent vừa mua lại 5% cổ phần của Tesla trong một động thái thăm dò thương hiệu xe điện lớn nhất thế giới.

Cụ thể, Tencent đã mua lại 8.167.433 cổ phiếu của Tesla trên thị trường, thương vụ này ước tính có tổng giá trị 1,7 tỉ USD. Động thái này của tập đoàn công nghệ có giá trị cao thứ 2 châu Á đã góp phần đẩy giá cổ phiếu Tesla lên thêm 3%, đồng thời biến họ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của startup tới từ Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên Tencent thể hiện sự hứng thú tới thị trường ô tô. Lần đáng kể nhất trước đây cái tên Tencent xuất hiện trên thị trường là trong thương vụ họ mua lại một phần cổ phần của Didi Chuxing – dịch vụ chia sẻ xe lớn nhất Trung Quốc và cũng là dịch vụ đã đánh bại Uber (dẫn tới sự rút lui hoàn toàn của Uber) tại quốc gia đông dân nhất trên thế giới này. Didi Chuxing hiện có khoảng 400 triệu người dùng tại 400 thành phố.

1

Ngoài ô tô, Tencent cũng đang đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI). Mới đây họ vừa thu nạp một cựu nghiên cứu gia kỳ cựu tới từ Baidu.

AI, dịch vụ chia sẻ xe và xe điện, liệu Tencent có đang hướng tới một nền tảng dịch vụ xe tự lái công cộng của riêng mình? Có một điều chắc chắn rằng chúng ta không thể phủ nhận tham vọng cũng như tầm nhìn của tập đoàn Trung Quốc trong bối cảnh như hiện nay được.

Về phần mình, Tesla vẫn đang bận rộn chuẩn bị cho công đoạn ra mắt Tesla Model 3 trong năm nay sao cho đúng hạn (vốn đã bị họ lùi lại… 2 lần).

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua