Ưu & Nhược điểm của động cơ V-6 và I-6 |
09:14 - 7/02/2017 (GMT+7)

Ưu & Nhược điểm của động cơ V-6 và I-6

Ưu & Nhược điểm của động cơ V-6 và I-6

Mặc dù động cơ V-6 đã chứng minh nó phổ biến hơn động cơ I-6 nhưng đoạn video dưới đây đã cho thấy mỗi động cơ đều có những điểm mạnh của nó.

Động cơ 6 xi-lanh đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp nó trên một chiếc sedan thể thao, một chiếc Limousine sang trọng, một chiếc SUV, xe tải hay thậm chí là cả siêu xe. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể những chiếc xe đó, bạn sẽ nhận ra động cơ V-6 chắc chắn đang chiếm ưu thế.

Nhưng điều đó không có nghĩa là động cơ V-6 sẽ tạo ra nhiều lợi thế hơn động cơ I-6. Một trong những lợi thế nổi bật của động cơ I-6 chính là khả năng dễ sửa chữa bảo trì và có độ cân bằng tổng thể tốt hơn, tất nhiên nhược điểm của động cơ này nằm ở vấn đề chiếm quá nhiều không gian trong khoang động cơ.

Trong khi đó, động cơ V-6 lại nhỏ gọn hơn rất nhiều so với động cơ I-6. Đây là điều kiện để các nhà sản xuất có thể bổ sung thêm nhiều hệ thống đi kèm, chẳng hạn như bộ tăng áp turbo cũng như cắt giảm chi phí trong quá trình nghiên cứu và phát triển.

Một bất lợi với động cơ V-6 là khả năng cân bằng không được tốt như động cơ I-6, động cơ V-6 cũng khá phức tạp để có thể sửa chữa cho dù bạn là tuýp người tay lấm lem dầu mỡ vốn là một sở thích.

Dưới đây là một đoạn video ngắn sẽ nói rõ hơn những ưu nhược điểm của cả 2 mô hình động cơ 6 xi-lanh kể trên

Minh Lâm

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua