Ấn tượng Yamaha TFX phong cách Enduro
08:09 - 10/01/2017 (GMT+7)

Ấn tượng Yamaha TFX phong cách Enduro

Ấn tượng Yamaha TFX phong cách Enduro

Vẻ góc cạnh, sự tinh tế của thiết kế xe thể thao đường phố sau khi qua bàn tay Tự Garage đã làm cho chiếc TFX 150 mang dáng vóc của Enduro hầm hố và “chất” hơn.

Với ý tưởng mong muốn cho chiếc xe của mình trở nên khác biệt và ấn tượng hơn. Ý tưởng này được đưa đến bàn tay của thợ độ xe có tiếng ở Sài Gòn – Tự Garaga và từ đó phong cách Enduro cho một chiếc xe thể thao đô thị đã được áp dụng cho chiếc Yamaha TFX 150.

Streetbike nay đã trở nên hầm hố hơn với phong cách Enduro

Streetbike nay đã trở nên hầm hố hơn với phong cách Enduro

Ấn tượng đầu tiên về chiếc xe này chính là cặp lốp gai lớn Enduro được thay thế cho lốp tiêu chuẩn. Kích thước lốp này cũng lớn hơn so với lốp tiêu chuẩn. Lốp sau có kích thước 140/80-17 và lốp sau có kích thước 130/80-17. Có lẽ nhìn vào chiếc xe ai cũng sẽ thắc mắc rằng bộ lốp kích thước lớn sẽ ảnh hưởng đến gắp hay vè trước sau của xe. Khẳng định rằng việc thay đổi lốp lớn hơn này không ảnh hưởng đến bộ gắp sau cũng như phía trước. Tuy nhiên để phù hợp với phong cách Enduro thì vè sau đã được lược bỏ, vè trước được gọt nhỏ lại và đi kèm là bộ khung gia cố thêm phần chắc chắn và hầm hố hơn.

Tiếp theo là phần yên xe, yên xe nguyên bản của TFX được chia thành 02 tầng riêng biệt, đuôi xe vuốt cao thể thao. Ở bản độ này, thợ độ đã thay đổi, khung yên được uốn lại thẳng ngang thay vì vuốt cao. Đầu đèn phía trước cũng được thay bằng chóa đèn tròn cổ điển, sử dụng bóng Halogen thay vì LED như nguyên bản, ốp đầu đèn cũng được gia công lại cho phù hợp với đèn pha. Bên cạnh đó, một số chi tiết nhỏ khác được thay thế như ghi đông đồ chơi, ống xả thể thao và màu sơn được đi theo tông màu xanh lính khá bắt mắt.

Đầu đèn và yên xe được thay đổi để phù hợp hơn với phong cách mới của xe

Đầu đèn và yên xe được thay đổi để phù hợp hơn với phong cách mới của xe

Động cơ xe được giữ nguyên. Yamaha TFX 150 được trang bị động cơ SOHC xy-lanh đơn làm mát bằng dung dịch, dung tích 149.8cc. Động cơ sản sinh công suất tối đa 12kW tại 8.500rpm, mô-men xoắn cực đại 14.3Nm tại 7.500rpm.

Huỳnh Hải

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá