Trung Quốc đặt chuẩn giao tiếp cho xe hơi
15:35 - 26/12/2016 (GMT+7)

Trung Quốc đặt chuẩn giao tiếp cho xe hơi

Trung Quốc đặt chuẩn giao tiếp cho xe hơi

Giao thức giao tiếp giữa xe với xe (V2V) nhiều khả năng sẽ được Trung Quốc chính thức đặt tiêu chuẩn mới vào năm 2018 nhằm tạo ra một môi trường giao thông lành mạnh, an toàn.

Tham vọng đặt chuẩn V2V của Trung Quốc có thể đẩy nhanh (thậm chí rất nhanh) tốc độ ứng dụng xe tự lái tại thị trường xe số 1 thế giới này, trái ngược hoàn toàn với tình cảnh tại một số quốc gia như Mỹ hay Anh nơi việc luật được phát triển chậm hơn công nghệ có thể dẫn đến tình trạng “dẫm chân” nhau. Khi đó, người tiêu dùng là người chịu thiệt nhiều hơn cả.

Vào đầu năm nay bộ Công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc đã thu thập dữ liệu từ tất cả các thương hiệu nội địa nhằm tạo ra một định hướng phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc nói chung cho đến năm 2025. Dự thảo kể trên sẽ thiết lập chuẩn V2V và cả V2I (giao tiếp giữa xe với nền tảng giao thông) vào năm 2018 và hoàn thiện trong giai đoạn từ 2020 tới 2025.

Có thể thấy các chính sách mạnh tay của Trung Quốc kiểm soát rất tốt nền công nghiệp ô tô nước này, trái ngược với tình cảnh tại các quốc gia như Nhật Bản nơi chính phủ gặp rất nhiều khó khăn tìm được tiếng nói chung giữa họ với 3 thương hiệu xe lớn nhất là Toyota, Honda và Nissan.

Ngoài xe tự lái, chính phủ Trung Quốc cũng rất quan tâm tới xe chạy nhiên liệu xanh với thị phần kỳ vọng đạt 7% vào năm 2020. Nhiều chính sách ưu đãi và giảm thuế đã được Trung Quốc áp dụng với xe điện thuần và hybrid.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi