Diễn biến mới nhất xung quanh những lùm xùm của Euro Auto
08:46 - 27/12/2016 (GMT+7)

Diễn biến mới nhất xung quanh vụ việc của Euro Auto

Diễn biến mới nhất xung quanh vụ việc của Euro Auto

Những lùm xùm xung quanh việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) cho Euro Auto vẫn chưa chấm dứt và mới đây đích thân công ty này đã lên tiếng giải trình trường hợp của mình.

Đầu tiên, Euro Auto đã có công văn giải trình gửi Bộ Tài Chính về các nghi vấn của Bộ, đồng thời gửi thư kiến nghị đến Thủ Tướng Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo Thành Ủy và UBND TP HCM, các đại sứ quán hỗ trợ can thiệp để Bộ Tài Chính và Tổng Cục Hải Quan không hình sự hóa các vấn đề kinh tế, hành chính theo như chủ trương và cam kết của Thủ Tướng Chính Phủ, tạo điều kiện kinh doanh và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, tập đoàn BMW đã trao đổi và gửi thư điện tử xác nhận với Bộ Tài Chính và Tổng Cục Hải Quan về việc không cung cấp C/O cho Euro Auto bấy lâu nay do không có yêu cầu của Hải quan và đã sắp xếp cung cấp C/O cho họ từ nay trở đi theo yêu cầu và quy định mới.

Tập đoàn BMW sẽ có buổi làm việc tại Hà Nội với Bộ Tài Chính và Tổng Cục Hải Quan giữa tháng 1/2017 và đề nghị Bộ Tài Chính và Tổng Cục Hải Quan cho thông quan các xe đang nằm ngoài cảng để giải phóng kho bãi và cho Euro Auto tiếp tục nhập khẩu xe (vốn trước đó đã bị tạm ngưng).

IMG_5178

Vừa rồi Euro Auto đã nhận được C/O cho các xe đang nằm ngoài cảng đã đóng đầy đủ thuế từ cuối tháng 11/2016. Công ty đã xuất trình C/O cho Hải Quan cảng Thứ Sáu vừa rồi (23/12/2016) ngay khi nhận được từ tập đoàn BMW. EAC cũng được chi cục Hải Quan mời giải quyết khiếu nại vào ngày thứ Ba (27/12/2016). Công ty cũng tha thiết mong Bộ Tài Chính và Tổng Cục Hải Quan không hình sự hóa các vấn đề kinh tế hành chính như chủ trương của Thủ Tướng Chính phủ và hỗ trợ doanh nghiệp thông quan xe, đóng góp vào ngân sách nhà nước.

Điểm nóng Euro Auto vào thời gian qua đã buộc Bộ Tài chính phải rà soát, thu thuế đầy đủ theo đúng quy định đối với các xe ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng từ năm 2016 trở về trước. Mới đây ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan cũng đã bị tạm đình chỉ chức vụ do có liên quan tới vụ việc lần này.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi