08:23 - 10/11/2016 (GMT+7)

Google hướng tới tiêu chuẩn hoá Android Auto càng sớm càng tốt

Lượt xem: 3 393 Bình luận: 0

Google hướng tới tiêu chuẩn hoá Android Auto càng sớm càng tốt

Google vừa mới có động thái cho thấy hãng đang muốn Android Auto trở thành tiêu chuẩn mới của hệ thống thông tin giải trí ô tô.

Android Auto (và cả đối thủ trực tiếp Apple CarPlay) đều được phát triển với một mục tiêu: “giải thoát” con người khỏi hệ thống thông tin giải trí truyền thông (hầu hết không được người dùng ưa chuộng). Giao diện hiện đại, đơn giản và trực quan cùng khả năng tương thích tốt với nhiều hệ thống xe khác nhau, Android Auto đang tiếp cận với ngày càng nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, có vẻ như Google cảm thấy tiến độ như hiện nay vẫn là quá chậm. Đồng thời, dù tương thích tốt với xe nhưng với những hệ thống trang bị thêm tới từ các bên thứ 3 thì Android Auto lại khá chậm chạp và “khó nhằn” (đặc biệt với các dòng xe mới hoặc các hệ thống đắt tiền cao cấp). Vậy nên vừa rồi hãng đã tung Android Auto lên thẳng… smartphone.

android-auto

Cụ thể, Android Auto 2.0 nay có thể được cài đặt ngay trên smartphone của bạn. Sau khi kết nối thành công với xe bạn có thể tinh chỉnh mọi thứ ngay trên màn hình điện thoại thay vì gặp rắc rối với hệ thống xe.

Điểm mạnh nhất của nâng cấp này là khi smartphone và xe bạn kết nối, các ứng dụng như Google Maps, Messenger, Pocket Casts hay các ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày cũng đều được cập nhật đầy đủ và điều khiển một cách cực kỳ đơn giản qua smartphone. Trong tương lai cả tính năng điều khiển bằng giọng nói cũng sẽ được cập nhật cho Android Auto Smartphone.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi

Toyota Camry độ theo phong cách Lexus ở Sài Gòn

Tôi ở Tp HCM, muốn độ đầu xe Camry, cuối đời

Honda SH300i ABS 2015: Giữ vững vị thế

Cho mình hỏi shi300 2016 đổ bao nhiêu lít nhớt

Yamaha Janus 2016: Tiên phong công nghệ cho xe ga giá rẻ

bình xăng dưới yên là bị mất điểm rồi