16:08 - 11/10/2016 (GMT+7)

Mercedes-Benz nâng cấp công nghệ đèn LED thông minh mới

Lượt xem: 1 201 Bình luận: 0

Mercedes-Benz nâng cấp công nghệ đèn LED thông minh mới

Mercedes-Benz đã bước thêm một bước tiến mới trong công nghệ đèn LED thông minh cho xe hơi.

Đây là dự án mà hãng xe Đức phát triển hợp tác với các hãng chuyên về ánh sáng như Osram, Fraunhofer, Hella và Infineon. Dự án này được gây cũ bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu (BMBF) của Đức và giờ đây đã được hoàn thiện sau 3,5 năm sản xuất và thử nghiệm.

Trong hệ thống này, đèn trước của xe sử dụng 3 chip LED, mỗi chip có 1.024 điểm sáng có thể tùy biến được để đem đến lượng ánh sáng chính xác tại mọi thời điểm. Đối với thế hệ đèn tự thích ứng hiện tại, những vật liệu LED được tích hợp vào trong bộ đèn đặt cạnh nhau và chồng lên nhau tương tự như đèn Multibeam LED trên xe Mercedes-Benz E-Class, với 84 bóng LED xếp thành 3 hàng.

Chip LED thông minh của Mercedes-Benz.

Chip LED thông minh của Mercedes-Benz.

Thay vì phải sử dụng vật liệu điện tử riêng để điều khiển ánh sáng thì nay một hệ thống kích hoạt đèn LED được tích hợp ngay trên con chip, đem đến độ phân giải ánh sáng cao hơn rất nhiều trong khi vẫn đáp ứng được giới hạn không gian sáng tiêu chuẩn.

Những cảm biến mới cũng nằm trong hệ thống đèn LED thông minh của Mercedes-Benz, cho phép đèn xe còn thông minh hơn nữa. Cụ thể, với số lượng lớn các điểm sáng thì giờ đây bề mặt đường sẽ được chiếu một cách toàn diện và sẽ không bỏ sót đi điểm tối nào trong tầm nhìn của người lái, đồng thời cũng nhận ra phương tiện đi tới và điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Ông Stefan Kampmann, giám đốc kỹ thuật của Osram Licht AG, cho biết rằng họ đang muốn tiếp tục phát triển loại đèn LED độ phân giải cao này để có thể sẵn sàng sản xuất thương mại hàng loạt.

Trần Đức

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi

Toyota Camry độ theo phong cách Lexus ở Sài Gòn

Tôi ở Tp HCM, muốn độ đầu xe Camry, cuối đời

Honda SH300i ABS 2015: Giữ vững vị thế

Cho mình hỏi shi300 2016 đổ bao nhiêu lít nhớt

Yamaha Janus 2016: Tiên phong công nghệ cho xe ga giá rẻ

bình xăng dưới yên là bị mất điểm rồi