Công nghệ hiển thị mới của Lexus đem đến trải nghiệm chưa từng có
09:59 - 26/09/2016 (GMT+7)

Công nghệ hiển thị mới của Lexus đem đến trải nghiệm chưa từng có

Công nghệ hiển thị mới của Lexus đem đến trải nghiệm chưa từng có

Khi mà hệ thống hiển thị Audi Virtual Cockpit đang “làm mưa làm gió” trong ngành công nghiệp ô tô thì Lexus cũng chẳng kém cạnh với màn hình hologram concept sắp tới.

Trước thềm triển lãm ô tô Paris, hãng xe sang Lexus đã hé lộ về mẫu xe UX concept của mình với hệ thống hiển thị đột phá. Công nghệ mới của Lexus cho phép hiển thị bảng đồng hồ cùng cụm màn hình trung tâm theo kiểu không tưởng. Đó chính là không gian 3 chiều.

Cái tên UX của mẫu xe Lexus concept chưa rõ được nguồn gốc chính xác, nhưng có thể đoán rằng đây là từ viết tắt của cụm “User Experience” trong tiếng Anh thường sử dụng về lĩnh vực công nghệ, và nó có nghĩa là trải nghiệm người dùng.

Lexus concept

Hình ảnh chiếc xe Lexus UX concept.

Nổi bật nhất chính là màn hình dạng pha lê đặt ở vị trí trung tâm của nội thất xe. Theo hãng Lexus, màn hình nà sẽ hiển thị đầy đủ các chức năng như điều khiển điều hòa hay các tùy chọn khác theo dạng 3D dành cho cả người lái và hành khách. Trong khi đó, đồng hồ khu vực người lái truyền thống nay cũng thay bằng dạng hologram và có khả năng thể hiện cả theo analog hay kỹ thuật số.

Bên trong nội thất xe UX concept không chỉ có mỗi màn hình là đặc biệt mà còn sở hữu cả nhiều điều thú vị khác. Kính cửa giờ đây là loại điện tử và do đó có thể làm tối đi khi cần thiết. Công nghệ này hiện nay đang sử dụng trên một số loại cửa sổ trời trên ô tô.

Ở phía hành khách là một chiếc loa dạng bar mà có thể dễ dàng tháo rời được. Hiện tại vẫn chưa rõ được lý do tại sao Lexus lại làm điều này, nhưng có thể đoán rằng ý đồ của hãng xe Nhật Bản này là sử dụng công nghệ không dây cho bộ loa, có thể tháo ra ngoài trong trường hợp đi cắm trại.

Hologram là một công nghệ không phải mới, nhưng để đạt được độ hoàn thiện về hiển thị thì đây là một quá trình phát triển không ngừng. Lexus đã bước đầu đạt được điều đó, và tiếp theo hãng xe phải làm sao để đưa công nghệ này vào thực tiễn, tức là tích hợp lên những mẫu xe sản xuất thực tế.

sonhq

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi