21:26 - 28/03/2010 (GMT+7)

Honda đặt niềm tin vào Wave RSX FI AT

Lượt xem: 15 Bình luận: 0

Honda đặt niềm tin vào Wave RSX FI AT

Ngày 28/3/2010, Honda Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe số sử dụng hệ thống truyền động vô cấp (CV Matic) kết hợp cùng hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI và động cơ 4 thì 110cc mang tên Wave RSX FI AT. Trong đó, giá bán phiên bản RSX FI AT phanh đĩa vành nan hoa và vành đúc lần lượt là 26.590.000 VND và 27.590.000 VND (đã bao gồm VAT).

Được biết, Wave RSX FI AT là dòng xe số đầu tiên của Honda tại Việt Nam áp dụng công nghệ CV Matic và Việt Nam là nước thứ hai sau Thái Lan áp dụng công nghệ này vào sản xuất hàng loạt. Với sự ra mắt của sản phẩm này, Honda Việt Nam kỳ vọng dòng xe mới được trang bị công nghệ CV Matic sẽ được khách hàng quan tâm và đón nhận. Theo chuyên gia của Honda, hệ thống truyền động vô cấp dành cho xe số mang tên CV Matic được tích hợp vào các động cơ xe số thế hệ mới giúp dễ dàng vận hành mà không cần sang số với thiết kế nhỏ gọn.

Đổi mới về công nghệ và cả tên gọi

Wave RSX FI AT có thể được xếp vào dòng xe số nhưng sử dụng phiên bản nhỏ gọn của cơ cấu truyền động vô cấp dây đai V giống như các loại xe tay ga. Kích thước động cơ CV Matic không lớn hơn nhiều so với động cơ xe số và nhỏ hơn động cơ xe ga thông thường, được thu gọn hết mức để có thể vẫn lắp được trên hệ thống khung sườn của xe số. Về cơ bản toàn bộ hệ thống hoạt động bao gồm phanh và vị trí lái đều giữ nguyên so với các dòng xe số khác, nên người sử dụng sẽ vẫn cảm thấy những nét quen thuộc trên dòng xe Wave RSX FI AT.

Mẫu xe Wave RSX FI AT còn sử dụng công nghệ phun xăng điện tử PGM FI. Bộ điều khiển trung tâm ECU (Engine Control Unit) của hệ thống PGM-FI cung cấp tỷ lệ khí-nhiên liệu tối ưu do tự động phân tích các yếu tố như điều kiện vận hành, điều kiện không khí và những thay đổi của người lái.

Chuyên gia kỹ thuật của Honda cho biết, mẫu xe Wave RSX FI AT vận hành nhẹ nhàng và êm ái giống như các mẫu xe ga nhưng có mức tiêu hao nhiên liệu tương đương dòng xe Wave 110 và tiết kiệm hơn 18% so với các dòng xe ga thông thường của Honda (theo kết quả thử nghiệm nội bộ của Honda trong điều kiện tiêu chuẩn ECE 40). Hơn nữa, khí thải của Wave RSX FI AT đạt đến chuẩn mực cao về khí thải sạch với lượng phát thải CO và HC thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro 3.

Mẫu xe sẽ xuất hiện tại các cửa hàng Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc vào ngày 17 tháng 4 năm 2010 với các màu đen, đỏ và vàng. Honda Việt Nam dự kiến doanh số bán hàng sẽ khoảng 3.000 xe/tháng. Đồng thời, Wave RSX FI AT cũng được áp dụng chế độ bảo hành rất 2 năm hoặc 20.000 km cho cả khung lẫn động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.

Autonet

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook